Lưu ý đây không phải là danh sách của DJ Mag mà là của International Nightlife Association – Hiệp hội Cuộc Sống Về Đêm Quốc Tế.

International Nightlife Association vừa công bố danh sách 100 câu lạc bộ hay nhất thế giới trong năm thứ tư. Hơn 278 địa điểm từ 51 quốc gia đã được đề cử cho bảng xếp hạng hàng năm. Trong năm thứ hai liên tiếp, hai câu lạc bộ đình đám tại Ibiza đã hoán đổi vị trí hàng đầu cho nhau khi Ushuaïa “nhường” chỗ cho Hï Ibiza lên ngôi năm nay.

Ibiza

Trên thực tế, Ibiza dường như vẫn là “thánh địa” của âm nhạc khi hàng loạt nightclub tại đây xuất hiện rất nhiều lần trong danh sách với DC-10, AmnesiaPacha chiếm vị trí thứ 6, thứ 7 và thứ 8 tương ứng. Heart, Blue Marlin, Lío, Ocean Beach, Café Mambo, Bora Bora, PrivilegeNassau Beach Club cũng có mặt trong danh sách này.

Phần còn lại của của danh sách được rải đều giữa các quốc gia từ châu Âu, Los Angeles, Miami, Las Vegas và Dubai. Bên cạnh đó, một số nightclub đáng chú ý tại khu vực Đông Nam Á cũng góp mặt như Zouk ở Singapore; ONYX, InsanityIlluzion ở Thái Lan; Colosseum ở Indonesia và Cove ở Philipines. Khá đáng tiếc khi Việt Nam vẫn chưa có đại diện nào lọt vào danh sách này.

Câu lạc bộ được xếp hạng cao của Hoa Kỳ nhất tiếp tục là OMNIA trong năm thứ ba. Những nightclub nổi bật khác tại quốc gia này bao gồm Exchange ở Los Angeles; E11even, Space ở Miami và Echostage ở Washington. Xem danh sách đầy đủ ngay bên dưới:

H/T: Your EDM

No more articles