Kể từ năm 2003, ngày 10 tháng 9 đã chính thức trở thành Ngày Chống Tự Tử Thế Giới với các cam kết cũng như hành động để ngăn chặn các vụ tự tử với các hoạt động khác nhau trên khắp thế giới. Ngôi sao nhạc điện tử Kygo mới đây cũng tham gia hỗ trợ tổ chức với số tiền quyên góp khổng lồ.

Thế giới nhạc điện tử như chấn động với sự ra đi đột ngột của DJ / nhà sản xuất 28 tuổi Avicii hồi đầu năm nay. Ngôi sao người Thụy Điển được cho là một trong những người góp công lớn cho sự phát triển của EDM với nhiều bản hit như “Levels”, “Wake Me Up”… Giờ đây, cộng đồng đã bắt đầu thảo luận nghiêm túc và gay gắt về vấn đề sức khỏe tinh thần và thể chất của các nghệ sĩ trong ngành công nghiệp âm nhạc đầy khắt khe. Mới đây, DJ / Producer hàng đầu Hardwell đã phải tuyên bố tạm ngừng lưu diễn.

Xem thêm: Hardwell Bất Ngờ Tuyên Bố Ngưng Lưu Diễn!

Kygo từng xem người đồng nghiệp Avicii như nguồn cảm hứng và thần tượng vĩ đại nhất của anh. Giờ đây, để vinh danh Ngày Chống Tự Sát Thế Giới, ngôi sao người Na Uy đã tham gia “Ngày Mai Cần Bạn” – một chiến dịch do To Write Love On Her Arm (TWLOHA) huy động và giúp đỡ cho những người cần và thực sự xứng đáng. Kygo chia sẻ:

“Tôi nghĩ rằng đã đến lúc sức khỏe tinh thần được quan tâm nghiêm túc. Tôi đã quyết định quyên góp 30.000 đô la cho chiến dịch của TWLOHA. Nếu bạn muốn giúp, hãy truy cập liên kết trong tiểu sử của tôi để quyên góp. 100% khoản đóng góp của bạn sẽ hướng tới những người cần và xứng đáng!”

Ngày Chống Tự Sát Thế Giới được thành lập từ sự hợp tác của các tổ chức bao gồm Hiệp hội Quốc tế về Tự sát (IASP), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên đoàn Sức khỏe Tâm thần Thế giới (WFMH). Trong năm 2011, ước tính có 40 quốc gia tổ chức các sự kiện liên quan.

Theo Bản đồ sức khỏe tâm thần của WHO phát hành năm 2014, không có quốc gia có thu nhập thấp nào báo cáo rằng họ chiến lược phòng chống tự sát, trong khi con số này là dưới 10% tại các nước có thu nhập trung bình và gần 1/3 tại các quốc gia có thu nhập trung bình cao. 

H/T: Billboard

No more articles