Trở lại tháng 5 vừa rồi khi Artem Stoliarov hay còn biết đến với nghệ danh Arty đã chính thức khởi đơn kiện Christopher Comstock a.k.a Marshmello khi cho rằng Comstock vi phạm bản quyền.

Vụ kiện diễn ra đầy căng thẳng khi Arty cho rằng bản hit “Happier” của Marshmello và Bastille đã vi phạm bản quyền remix “I Lived” của anh dành cho nhóm nhạc OneRepublic. Mới đây, Marshmello và luật sư của anh đã chứng minh rằng Arty không có quyền ủy thác để remix ca khúc “I Lived” của OneRepublic và yêu cầu vụ kiện phải được gỡ bỏ ngay lập tức.

Trong tuyên bố mới nhất, DJ/Producer người Mỹ đã nói rằng đây là một sự việc vô ích và phí thời gian:

Nguyên đơn Artem Stoliarov p/k/a Arty đã kiện 10 bị cáo khác nhau vì đã vi phạm bản quyền về một sản phẩm mà họ không có quyền sở hữu, “I Lived (Arty Remix)”, thứ mà anh ta gọi là “một sản phẩm phát sinh được ủy quyền” bởi những người biên soạn bản gốc của ca khúc “I Lived” – OneRepublic.

Chưa hết, trong việc xin phép để được quyền tạo ra bản remix vào 5 năm trước, bên nguyên đơn đã ký một tờ đơn cho những người phối lại rằng anh từ chối tất cả quyền sở hữu hay tài chính cho bất kỳ yếu tố nào trong bản remix, đồng thời anh ta cũng đồng ý rằng sẽ không làm điều gì trái với bản ký kết.

…Năm 2014, những lợi ích trong việc quảng bá bản phát hành và video của ca khúc đều cho tác giả của bản gốc, chứ không phải là bên nguyên đơn.

Mọi cáo buộc thành phần trong “Happier” và toàn bộ bản ghi “Happier” của bất kỳ yếu tố âm nhạc nào từ thành phần của remix là việc sử dụng hợp pháp và không làm trái pháp luật.”

H/T: yahoo.com

No more articles