Sự ra đi đột ngột của Avicii vào tháng 4 năm 2018 là một cú sốc đối với tất mọi người và kể từ đó, ngành công nghiệp âm nhạc dường như chuyển biến mạnh mẽ với nhiều thay đổi tích cực.

Sau sự việc đau buồn này, nhiều DJ đã quyết đoán hơn trong việc chấp nhận hủy bỏ các show diễn hoặc dành nhiều thời gian hơn cho việc nghỉ ngơi nhằm tránh dẫn đến các vấn đề về sức khỏe tinh thần hay sức khỏe nói chung. Phát biểu với ấn phẩm Het Parool của Hà Lan, DJ số một thế giới ba năm liên tiếp Martin Garrix chia sẻ rằng điều này đã giúp cộng đồng DJ xích lại gần nhau hơn.

Những chuyển biến của ngành công nghiệp âm nhạc là điều dễ nhận thấy và ngay sau đó là hàng loạt quyết định lùi về phía sau sân khấu của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng có thể kể đến như Hardwell, GetterBro SafariKayzo hay gần đây nhất là Flosstradamus. Dường như các nghệ sĩ đã nhận thức cũng như chú ý hơn với các vấn đề về sức khoẻ của họ và đang dành thêm thời gian để phục hồi.

Xem thêm: Flosstradamus Tuyên Bố Tạm Ngừng Lưu Diễn!

“Tôi đã thực sự bị suy sụp bởi sự ra đi của anh ấy. Tim là một người bạn tốt và tôi thường lưu diễn cùng anh ấy. Cuộc sống đó không dành cho anh, tôi đã thấy điều đó. Quyết định dừng buổi hòa nhạc hẳn là khó khăn với anh ấy, nhưng nó thật sáng suốt. Chúng tôi đã ít nói chuyện hơn một chút vì điều này, nhưng tôi nghĩ anh ấy vẫn ổn.Thật sự kỳ lạ với những gì đã xảy ra với Avicii, nhưng sự ra đi của anh ta đã kích hoạt một cái gì đó trong thị trường này. Bắt đầu có nhiều nhận thức về việc các DJ như chúng tôi cũng chỉ là con người. Điều đó cũng áp dụng cho các thành viên trong đội ngũ của bạn. Họ có những giờ làm việc thực sự kỳ quái.

Sau khi Tim qua đời, tôi nhận được rất nhiều tin nhắn từ các DJ khác đại loại như: “Martijn ơi! Bình tĩnh nào!”… Các DJ và nhà sản xuất đã chú ý và quan tâm đến nhau nhiều hơn dù đó chỉ là những câu hỏi đơn giản như “Bạn có được nghỉ ngơi không?”…”

Tất nhiên, tải trọng công việc không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần nữa. Đó là một cuộc sống đầy quái gở: một khoảnh khắc bạn đứng trước hàng trăm ngàn người, còn một cái khác là bạn đang ở trên giường một mình. May mắn thay là tôi có một đội ngũ tuyệt vời. Ngày nay gia đình tôi đến thường xuyên hơn và hầu như luôn có những người bạn thời thơ ấu bên cạnh tôi. Điều này thật đẹp, nhưng họ cũng có thể để mắt đến tôi”

H/T: Your EDM

No more articles