Trong một thông cáo được đưa ra vào thứ Năm, MGM Resorts International đã tuyên bố rằng họ đồng ý trả tới 800 triệu đô la để giải quyết cho các nạn nhân vụ xả súng ở Las Vegas vào năm 2017.

Xem thêm: Cộng Đồng Âm Nhạc Chia Sẻ Nỗi Đau Cùng Las Vegas

Thỏa thuận này không chỉ chấm dứt những tranh cãi sau sự việc đáng tiếc xảy ra gần hai năm trước mà còn giúp các cơ quan điều tra có thể đóng lại những vấn đề về pháp lý với Mandalay Bay – một trong những khách sạn được đầu tư cũng như thuộc quyền sở hữu của MGM.

Sau vụ xả súng kinh hoàng vào hàng ngàn người đang tham dự lễ hội âm nhạc, hàng loạt dấu hỏi đã được đặt ra về cách làm thế nào kẻ sát nhân Stephen Paddock có thể giấu được vũ khí và vào phòng khách sạn trên tầng 32 một cách trót lọt và đây cũng chính là lý do vì sao MGM Resorts International vướng vào vụ lùm xùm về việc đền bù cho các nạn nhân tại lễ hội.

Trên hết, MGM đã gây ra sự phẫn nộ hơn bao giờ hết qua việc từ chối mọi hình thức bồi thường với các nạn nhân. Cụ thể hơn, họ gọi vụ nổ súng này là một hành động khủng bố nhằm che đậy mình khỏi các trách nhiệm pháp lý. Luật sư Robert Eglet chia sẻ:

“Không có gì có thể đem lại mạng sống của những người đã mất hoặc undo sau nỗi đau kinh hoàng mà nhiều người phải chịu đựng ngày hôm đó, việc giải quyết này sẽ mang đến khoản bồi thường công bằng cho hàng ngàn nạn nhân và gia đình của họ”

Khoản tiền này được biết sẽ được đền bù cho hơn 4.500 người bao gồm không chỉ các trường hợp đã tử vong mà còn với những người bị ảnh hưởng về mặt tinh thần sau vụ xả súng điên rồ này. Trong quá trình đền bù, sẽ có một nhân sự độc lập chuyên về việc kiểm tra, xem xét các hóa đơn y tế và quyết định số tiền chính xác mà mỗi nguyên đơn nhận được.

Đây thực sự là một tin mừng dành cho những mất mát mà nhiều người phải chịu đựng suốt hai năm qua. Đừng quên cập nhật những tin tức nhạc điện tử / EDM trong nước và quốc tế mới nhất ngay tại loopcentral.net nhé!

H/T: EDM Tunes

No more articles