Mới đây, thị trưởng thành phố New York đã treo giải thưởng lên tới 20.000 đô la để các nữ nghệ sĩ có thể trang trải mọi thứ từ thiết bị đến thời gian trong studio và cả chi phí quảng cáo.

Văn phòng truyền thông và giải trí New York (New York Office Of Media And Entertainment – MOME) đã quyết định xuất tổng số tiền khổng lồ lên đến 500.000 đô la nhằm tài trợ cho các nữ nhạc sĩ và chuyên gia trong ngành. Ủy viên MOME – Anne del Castillo – tuyên bố thành lập quỹ ngay trong tuần này và sẽ được quản lý thông qua Quỹ nghệ thuật New York.

Quỹ này sẽ không chỉ dành cho các nhạc sĩ đã có nền tảng, mà còn dành cho những phụ nữ mới chập chững bước vào ngành công nghiệp âm nhạc từ thu âm, kỹ sư âm thanh đến nhà sản xuất. Cổng nộp hồ sơ ứng tuyển đã được mở ra vào ngày 10 tháng 7 và kết thúc vào ngày 1 tháng 10 sắp tới. Giám đốc điều hành cấp cao MOME – Shira Gans – chia sẻ:

“Chúng tôi không muốn nó chỉ liên quan đến các nữ nghệ sĩ. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi đang thực sự thúc đẩy cho các dự án tín dụng những người phụ nữ từ các nhạc sĩ, kỹ sư âm thanh hay cả các nhà sản xuất”

Tất cả các thể loại âm nhạc đều được xem xét mặc dù sẽ được tách thành hai loại: một cho “nhạc cổ điển, các loại nhạc mới và nhạc jazz” và một dành cho tất cả các thể loại khác. Các khoản tài trợ sẽ được định hướng dự án cụ thể và Quỹ sẽ cung cấp tới 20.000 đô la để hỗ trợ sản xuất một EP, album hoặc video âm nhạc mới.

Tuy nhiên, Quỹ này cũng có một số quy định, đặc biệt ứng viên không được đại diện bởi một hãng thu âm cũng như phải cư trú trong 5 quận của thành phố New York. Xem thêm các quy định tại đây.

H/T: Resident Advisor

No more articles