Gần đây, theo nghiên cứu của NJN (Tạp Chí Y Tế Quốc Gia), việc nghe nhạc drum ‘n’ bass trong khi đang tiến hành phẫu thuật, có thể khiến bệnh nhân gặp nhiều nguy hiểm. Nghiên cứu này nhận định rằng việc nghe nhạc trong khi cứu chữa cho bệnh nhân vừa làm giảm khả năng giao tiếp của các nhân viên y tế, vừa khiến tính mạng bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch.

Tiến hành nghiên cứu, máy quay được đặt trong các phòng phẫu thuật tại Anh trong suốt 35 tiếng đồng hồ, với âm nhạc được bật ở trong 16/20 căn phòng. Tại các phòng có nhạc, nghiên cứu đã nhận định rằng những nhân viên y tế phải nhắc lại câu nói trước của mình nhiều hơn 5 lần so với các phòng không bật. NJN còn ghi chú thêm rằng ở phòng bật nhạc DnB và nhạc dance là những phòng ồn nhất.

Bình luật thêm về nghiên cứu, tác giả bài viết – Sharon Weldon chia sẻ rằng: “Nghiên cứu của chúng tôi đã cho thấy việc bật nhạc trong khi đang phẫu thuật có thể đem đến những tác động  tiêu cực tới việc giao tiếp và đồng thời nhấn mạnh vào việc cần chú ý hơn vào điểm tốt lẫn điểm xấu của âm nhạc đối với cả bệnh nhân và nhân viên y tế trong khi phẫu thuật.”

Ngoài ra, trong một nghiên cứu của trang báo khoa học “Acta Tropica“, nhạc Skrillex có thể giúp bảo vệ bạn khỏi muỗi.

(Theo DJmag)

No more articles