Một số DJ nổi tiếng như Carl Cox, Paul Oakenfold và một số DJ khác đã có một buổi thảo luận về CDJs và những cảnh quan âm nhạc thay đổi theo từng mô hình mới.

Trong video của Pioneer DJ, những bậc thầy về turntable như Carl Cox, James ZabielaPaul OakenfoldLaidback Luke, Roger Sanchez and Jazzy Jeff đã thảo luận về những trải nghiệm của họ về việc chơi những set nhạc live trên hệ thống CDJs từ Pioneer.

Những đĩa CD đã cho thấy được với mỗi mô hình mới nào, thì nó cũng là một lựa chọn năng động hơn đĩa vinyl để mix nhạc. Chẳng hạn, nó cho phép những nhà sản xuất âm nhạc (những người chưa có đĩa acetate) có thể chơi được trên thiết bị riêng của họ khi ra mắt lần đầu tiên. Ngoài tính linh động và những tác động mà CDJs cho phép để vận dụng và điều khiển được âm thanh.

Ngoài ra, bước tiến của những công nghệ mới luôn bị cản trở bởi vì tư tưởng của một số trường dạy học DJ bằng vinyl lỗi thời cho rằng những người chơi CDs thì không phải là một DJ thực thụ.

Laidback Luke chia sẻ: “Tôi đã chơi nhạc trong một vài chương trình mà tôi thiết lập CDJs của tôi và một nửa đám đông đã bỏ đi vì họ nghĩ tôi không phải là một DJ thực sự”.

Hãy cùng xem đoạn video dưới đây để biết về quá trình lịch sử của món đồ chơi này nhé. 

Nguồn: Thump

No more articles