Porter Robinson đã chia sẻ trải nghiệm của mình tại Châu Á bên cạnh việc nghệ danh Virtual Self được đề cử giải Grammy danh giá.

Xem thêm: Porter Robinson Chia Sẻ Về Virtual Self, Tâm Lý Và Lời Khen Của Calvin Harris

Porter Robinson có lẽ là một cái tên không còn quá xa lạ với những người yêu nhạc điện tử trên toàn thế giới khi anh mặc dù không sinh sống ở Châu Á nhưng âm nhạc của anh lại ảnh hưởng nặng bởi văn hoá Phương Đông đặc biệt là Nhật Bản. Đây không phải là lần đầu tiên Porter Robinson biểu diễn ở Châu Á nhưng anh vẫn rất hào hứng:

“Tôi đã chơi tại các lễ hội lớn như EDC và Ultra ở Hoa Kỳ và khi họ đến với Châu Á, tôi cũng được mang theo như một vị khách mời. Tôi cảm thấy may mắn khi có cơ hội tìm hiểu thêm về các nước Châu Á bên cạnh việc giới thiệu âm nhạc của tôi tại đây”

Porter Robinson được xem là một trong những nghệ sĩ say mê văn hóa Châu Á nhất qua việc bị thu hút bởi các yếu tố văn hóa, các trò chơi điện tử tại đây và đó cũng chính là những bản nhạc điện tử đầu tiên mà anh ấy được nghe. Rõ ràng nó đã tạo nên một nguồn cảm hứng lớn để Porter Robinson có thể tạo ra những sản phẩm âm nhạc đặc trưng của mình như những gì mà tất cả mọi người đã được thưởng thức.

Xem thêm: Các Hạng Mục Nhạc Điện Tử Tại Grammy Awards 2019

Những năm gần đây, Porter Robinson đã thực sự trở thành một trong những nghệ sĩ “hot” nhất thị trường âm nhạc hiện nay với nghệ danh Virtual Self. Với nghệ danh mới này, anh như thổi một luồng gió mới vào thế giới âm nhạc đang có phần bão hoà. Với thành công vượt trội của Virtual Self, anh đã nhận được đề cử giải Grammy lần thứ 61 ở hạng mục “Best Dance Recording” cho đĩa đơn “Ghost Voices”.

Anh cho biết Virtual Self đại diện cho một loại âm thanh rất đặc trưng, ​​thể hiện các yếu tố của nghệ thuật thị giác và thiết kế đồ họa. Anh chia sẻ:

“Tôi đã nỗ lực rất nhiều trong các chi tiết cho việc sản xuất các sản phẩm của Virtual Self. Nó như điền vào rất nhiều phong cách âm nhạc và chi tiết để trình bày một câu chuyện bóng bẩy được tiếp thêm sức mạnh bởi âm thanh”

Nói về kế hoạch năm 2019 của mình, Porter Robinson gợi ý về việc anh sẽ phát hành nhiều sản phẩm âm nhạc hơn và cũng mong muốn được hợp tác với những người bạn cũ như Zedd. Cùng đón nhận những tin tức tốt lành từ Porter Robinson cũng như Virtual Self trong thời gian sắp tới và đừng quên theo dõi loopcentral.net để cập nhật những tin tức nhạc điện tử / EDM mới nhất nhé!

H/T: Billboard China

No more articles