Tuần trước, DJ Mag đã công bố danh sách Top 100 DJ hàng năm và mới đây, mạng xã hội Reddit cũng công bố danh sách của họ với nhiều sự khác biệt.

Xem thêm: Martin Garrix Giữ Ngôi DJ Số 1 Thế Giới 3 Năm Liền và Đây Là Full List Top 100 DJ Mag 2018

Những năm gần đây, kết quả của DJ Mag Top 100 bị nhiều người nói rằng thiếu thực tế cũng như việc thứ hạng của các nghệ sĩ gần như phụ thuộc vào việc “kêu gọi” bình chọn. Điều này cũng chính là lý do khiến bảng xếp hạng này đang dần bị mất niềm tin ở người hâm mộ. Tuy nhiên, đây dường như vẫn là “thước đo” duy nhất khi vẫn chưa có một bảng xếp hạng nào khác đủ tầm để so sánh.

Và mới đây, subreddit về EDM đã tung ra danh sách Top 100 DJ hàng năm của họ với nhiều sự khác biệt cũng như có sự biến động lớn về “nhân sự” trong bảng này. Tổng thể, danh sách này có phần khiến nhiều người hài lòng hơn khi có tên những nghệ sĩ ít tên tuổi nhưng đã có một năm 2018 đầy nổi bật.

Reddit đã thu thập hơn 1700 phiếu bầu với hơn 750 nghệ sĩ khác nhau. Họ cho phép mỗi người dùng chỉ được bầu cho 5 nghệ sĩ tương tự như cách DJ Mag thực hiện. Điều thú vị là, Martin Garrix tiếp tục đứng đầu danh sách năm thứ hai liên tiếp. Trong khi đó, các nghệ sĩ nổi bật như Odesza cũng có mặt trong top 10 cũng như REZZ, Virtual Self hay Bassnectar cũng góp mặt trong Top 20. 

Xem thêm: Swedish House Mafia Livestream Trực Tuyến Công Bố Tour Diễn, Sản Phẩm Mới !

Danh sách Reddit Top 100 DJ 2018 chứa đựng sự biến động cực kỳ lớn khi gần nửa cuối bảng xếp hạng là hàng loạt cái tên mới như Fisher, Rufus Du Sol, 1788-L, Lane 8, Ghasty, Spencer Brown, RuskoIlan Bluestone… hay thậm chí là Nicky Romero

Tuy nhiên, danh sách cũng có những điểm chưa thực sự ưng ý như việc Calvin Harris “rớt” thê thảm 52 bậc xuống vị trí thứ 79, Yellow Claw (tụt 51 hạng) đứng vị trí 81 hay Headhunterz cũng tụt 47 hạng xuống vị trí thứ 61 dù đã có một năm 2018 đầy chăm chỉ trong cả việc sản xuất nhạc mới cũng như DJing. Xem ngay danh sách bên dưới:

Ý kiến của bạn như thế nào? Hãy chia sẻ ngay và đừng quên theo dõi những tin tức nhạc điện tử / EDM mới nhất tại Loopcentral.net nhé!

H/T: EDM Sauce

No more articles