Duy trì tính độc lập là một thử thách rất lớn đối với nhiều lễ hội, nhưng với Shambhala đó là niềm tự hào trong suốt hơn hai thập kỷ qua!

Diễn ra tại một trang trại rộng 500 mẫu ở vùng núi Kootenay phía tây nam British Columbia vào những ngày 9, 10 và 11 tháng 8. Lễ hội âm nhạc với tuổi thọ lên đến 22 năm bắt đầu từ một đám nhóc tụ tập với nhau cùng chia sẻ niềm đam mê về Breakbeat, Trance và Progressive House. Jimmy Bundschuh, tổ chức buổi họp mặt tại trang trại của gia đình anh ấy, và trong 22 năm qua, Shambhala đã phát triển thành một trong những sự kiện âm nhạc độc đáo và gây xôn xao nhất về tại Bắc Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn với Billboard Dance, Jimmy Budschuh – founder của lễ hội độc đáo này đã chia sẻ về lý do tại sao Shambhala trở thành một lễ hội độc lập và bí quyết để duy trì tính độc lập ấy trong suốt 22 năm qua. “Tôi đoán chúng tôi bắt đầu từ một sự kiện nhỏ và phát triển từ từ. Rất nhiều lễ hội muốn nổi tiếng nhanh nhất có thể, hay khi họ đã đủ lớn thì họ sẽ trở thành nạn nhân của chính sự thành công của mình, hay họ chỉ quăng tiền ra cửa sổ.”

Budschuh còn cho biết lý do tại sao lễ hội lại cấm tất cả các loại rượu, bia và chất kích thích và tại sao Shambhala lại có một quầy để người tham dự có thể “trải nghiệm” tất cả loại chất kích thích theo cách an toàn nhất. Sự an toàn của các vị khách tham dự lễ hội là điều quan trọng nhất đối với chúng tôi. Tôi rất sợ nếu xuất hiện một khu vườn bia, thì bạo lực và ẩu đả cũng sẽ xuất hiện.

Nhằm để giảm thiểu những rủi ro, chúng tôi đã nhận ra các vấn đề và chúng tôi sẽ gặp tất cả mọi người để giúp đỡ họ trong mọi trường hợp. Chúng tôi vẫn có bảo vệ và một đôi chuyên viên ý tế bậc nhất thế giới. Chúng tôi có gắn ngăn chăn và bắt những người khi mọi chuyện bắt đầu tồi tệ.

Bên cạnh những chia sẻ về lễ hội, ông còn nói về sự cạnh tranh giữa các lễ hội âm nhạc lớn khác đối với sự kiện của ông. Bạn có thể đọc toàn bộ bài phỏng vấn tại đây

Shambhala 2019 lineup sẽ làm choáng ngợp người hâm mộ với 6 sân khấu góp mặt  Bonobo, TroyBoi, Excision, Griz, Zeds Dead và Silk City. Năm nay, sân khấu đã được mở rộng và được thiết kế độc đáo hơn. Ban tổ chức lễ hội dự đoán năm nay sẽ có khoảng 12.000 người tham dự.

H/T: billboard.com

No more articles