Spotify đã có thêm 9 triệu người dùng hoạt động hàng tháng chỉ trong vài tháng qua, qua đó chạm đến cột mốc tổng cộng 200 triệu người đang sử dụng dịch vụ này.

Xem thêm: Spotify Giảm Giá Premium Tại Việt Nam Chỉ Với 5.900đ Cho 3 tháng!

Trong một cuộc phỏng vấn tại CES năm nay, người đứng đầu truyền thông toàn cầu của Spotify – Dustee Jenkins cho biết công ty đã đạt đến cột mốc 200 triệu MAU (Monthly Active Users – Người dùng hoạt động hàng tháng) sau khi tăng trưởng từ mức 191 triệu từng được công bố trong báo cáo tài chính ngày 1 tháng 11.

Chưa rõ có chính xác bao nhiêu người trong số 9 triệu tài khoản mới này là thuê bao trả tiền nhưng theo báo cáo trước đó, số người đang trả tiền để sử dụng dịch vụ là  87 triệu và 109 triệu người dùng sử dụng gói miễn phí kèm quảng cáo. Khi công bố kết quả quý 3, công ty dự kiến ​​tổng số thuê bao Premium sẽ tăng lên từ 93-96 triệu và MAU sẽ từ 199-206 triệu trong Quý 4 và có vẻ như các dự đoán đang đi đúng hướng. Spotify cũng lên lịch buổi báo cáo tài chính Quý 4 vào ngày 6 tháng 2.

Đây là một tín hiệu tăng trưởng rất đáng mừng khi cùng kì năm ngoái, Spotify chỉ có khoảng 140 triệu người dùng, trong đó tỉ lệ trả phí/miễn phí là 50%. Tuy nhiên dịch vụ này cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về vấn đề kiện tụng cũng như đặc biệt là việc xài app lậu. 

Xem thêm: Spotify – Nạn Nhân Mới Của Vấn Nạn Bản Quyền Âm Nhạc Tại Việt Nam?

Bên cạnh đó, Spotify cũng công bố một số tính năng mới tập trung vào việc nghe podcast. Đây sẽ là hướng đi đánh thẳng vào thị phần podcast cực kỳ béo bở mà các dịch vụ khác đang có đặc biệt là đối thủ Apple Music.

H/T: Billboard

No more articles