Spotify đang cố gắng để trở thành một gã khổng lồ trong mảng podcast với hai vụ mua bán và sáp nhập công ty mới đây nhưng trước tiên, công ty này đã vượt qua một cột mốc quan trọng với việc lần đầu tiên họ có lợi nhuận từ việc kinh doanh.

Xem thêm: Spotify Chạm Mốc 200 Triệu Người Dùng Mỗi Tháng

Đúng vậy! Sau hàng loạt báo cáo đầy tích cực qua quá trình gần 13 năm hoạt động, Spotify hiện nay đã sở hữu hơn 200 triệu tài khoản sử dụng hàng tháng trong đó có khoảng 96 triệu thuê bao trả tiền. Cuối cùng thì Spotify cũng kiếm được tiền, cụ thể, công ty đã kiếm được lợi nhuận hoạt động là 94 triệu Euro, tương đương khoảng 107 triệu Đô la Mỹ. Một phần trong thông báo tài chính của Spotify viết rằng:

“Lần đầu tiên trong lịch sử công ty, cả Operating Income (Doanh thu hoạt động), Net Income (Doanh Thu Ròng) và Free Cash Flow (Dòng tiền tự do) đều là dấu cộng”

Đây không chỉ là một cột mốc lớn dành cho riêng Spotify mà còn có thể là cho toàn bộ ngành công nghiệp âm nhạc vì Spotify hiện được đánh giá đang dẫn đầu ngành công nghiệp hiện nay khi họ đang sở hữu số lượng người dùng trả tiền vượt trội so với các đối thủ khác (đối thủ phía sau là Apple Music với chỉ 50 triệu thuê bao). 

Tuy nhiên, công ty cũng dự báo rằng mức lợi nhuận này có thể sẽ không kéo dài. Họ dự đoán sẽ lỗ từ 50 đến 100 triệu Euro (khoảng 57 đến 113 triệu Đô la) trong quý tới và 200 đến 360 triệu Euro (khoảng 227 đến 409 triệu Đô la) trong cả năm nay.

Đừng quên cập nhật những tin tức nhạc điện tử / EDM mới nhất ngay tại loopcentral.net nhé!

H/T: The Verge

No more articles