Spotify chính thức là dịch vụ nghe nhạc mặc định trên các sản phẩm Samsung. Khi mà ngày càng nhiều những dịch vụ nghe nhạc trực tuyến ra đời, nhu cầu của người dùng cũng cao hơn, thì việc cải thiện chất lượng dịch vụ cũng như đem đến trải nghiệm thuận thiện cho người dùng là điều mà các công ty dịch vụ cần chú trọng, vì lẽ đó mà Spotify đã hợp tác cùng Samsung để cải thiện và nâng cao chất lượng sử dụng.

Tháng trước, đồng sáng lập Spotify và CEO – Daniel Ek đã tiết lộ thông qua một phiên hỏi-đáp trực tuyến rằng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đang hợp tác với nhà sản xuất điện thoại thông minh Samsung để “tạo trải nghiệm nghe nhạc liền mạch cho người dùng”. Anh cũng nói rằng đây là một sự hợp tác cần thiết vì sẽ rất khó khăn nếu đôi bên đơn phương tự phát triển. Sau tuyên bố trên, giá cổ phiếu của Spotify đã tăng 5% trên sàn chứng khoán New York.

Samsung đã từng có dịch vụ nghe nhạc riêng của mình – Milk Music nhưng đã bị ngưng phát triển từ năm 2016.

CEO Apple – Tim Cook: “Chúng Tôi Lo Rằng Mọi Người Đang Dần Rời Bỏ Âm Nhạc”

Dịch vụ phát trực tuyến Spotify giờ đây sẽ được tích hợp vào điện thoại Samsung trong tương lai và sẽ là ứng dụng trình phát nhạc chính của thương hiệu. Một trong những thay đổi lớn nhất là cài đặt Spotify sẽ nằm trong các bước cài đặt một chiếc điện thoại, tablet, Smart TV hay loa thông mình của Samsung. Một tính năng khác nữa là sẽ đồng bộ hóa tài khoản Spotify trên nhiều thiết bị Samsung, từ điện thoại đến TV, máy tính bảng, loa và đồng hồ.

Daniel nhận xét về tính năng này, nói rằng:“Khi bạn di chuyển từ phòng này sang phòng khác, thiết bị của bạn sẽ nhận biết được vị trí của bạn và nhắc bạn chuyển đổi thiết bị “. 

CEO của ứng dụng nghe nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới tiếp tục bình luận về sự tích hợp của Spotify với Samsung, tiết lộ rằng anh cũng sẽ làm việc cùng với Bixby, trợ lý giọng nói của Samsung, đối thủ của Siri từ Apply hay Alexa của AmazonSpotify rất vui mừng được tích hợp sâu hơn với Bixby, giải pháp tìm kiếm bằng giọng nói hàng đầu của Samsung, và là dịch vụ âm nhạc duy nhất được tích hợp đầy đủ với Samsung Music. Khi người dùng hỏi Bixby về âm nhạc, Bixby sẽ tìm đến Spotify – ngay cả khi trước đây người dùng chưa bao giờ sử dụng Spotify — cho phép người nghe nhận được đề xuất từ ​​Spotify, khám phá danh sách phát mới và tạo trải nghiệm âm nhạc mới “.

Gần đây Daniel Ek đã tuyên bố “để có được ngành công nghiệp âm nhạc để phụ thuộc vào Spotify rằng ngay cả những người không tin vào Spotify vẫn không thể sống mà không có nó.”

Quan hệ đối tác Spotify – Samsung cũng sẽ mang lại lợi ích cho các nhạc sĩ, Daniel nói: “Tất nhiên, nó cũng sẽ giúp các nghệ sĩ tiếp cận người hâm mộ mới. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho âm nhạc có thể tiếp cận được với mọi người và vượt ra khỏi ngưỡng nghệ thuật của họ và hàng tỷ người hâm mộ có cơ hội để thưởng thức và sẽ lấy cảm hứng từ nó “. 

Đây là một tín hiệu tốt cũng như việc mà các nhà đầu tư và các công ty dịch vụ khác nên chú trọng và quan tâm để nâng cao chất lượng trải nghiệm dịch vụ cho người dùng. Dựa trên số liệu từ IDC, Samsung hiện đang là nhà sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, xuất xưởng 71,5 triệu chiếc điện thoại trong Quý 2 2018, nắm 20,9% thị trường. Apple bán được 41,3 triệu điện thoại trong thời gian cùng kỳ và nắm giữ 12,1% thị trường.

Làm Cách Nào Apple Music Vượt Mặt Spotify Lượt Stream Ngày Đầu Tiên Trên Album Của Drake?

Vậy điều gì sẽ xảy ra trong tương lai khi 2 kình địch lớn nhất của Apple và Apple Music bắt tay? Chúng ta hãy chờ xem những thay đổi mà Spotify và Samsung sẽ mang lại để lấn sân của quả táo khuyết.

No more articles