Sản phẩm gây được sự chú ý nhất ở IFA 2017 ngày đầu tiên đến từ Technics. Sau sự ra mắt gần đây với chiếc SL-1200GR, Technics đã hồi sinh dòng sản phẩm SP-10 lịch sử của công ty – Chiếc Turntable SP-10R.

Tên gọi chính thức của sản phẩm này là Reference Class SP-10R, chiếc turntable mới này kết hợp cả công nghệ digital và analog cũng như những công nghệ tiên tiến nhất đến từ hãng Technics. Công ty tuyên bố rằng sản phẩm này có tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu chỉ 92 dB và độ ổn định khi xoay tốt nhất trên thế giới.

Bộ đĩa tuyệt vời này được thiết kế bởi 3 lớp với đĩa bằng đồng nặng 7kg kết hợp cùng các chi tiết bằng cao su và thân nhôm. Bên cạnh đó, SP-10R còn có động cơ trực tiếp không lõi mới (được nâng cấp, thậm chí còn mạnh mẽ hơn so với SL-1200GR) và bộ nguồn có tính năng ngắt năng lượng đến đĩa cho phép giảm tiếng ồn và rung động. Đúng như những gì mong đợi, nguồn điện chuyển đổi được tách ra khỏi phần chính của bàn xoay và được thiết kế gần như im lặng một cách khoa học, ngăn chặn tiếng ồn và rung động không mong muốn.

SP-10R được Technics mô tả là "turntable cao cấp nhất từ ​​trước tới nay"

SP-10R được Technics mô tả là “turntable cao cấp nhất từ ​​trước tới nay”

SP-10R sử dụng hệ thống rotor hai mặt giống như SL-1200G, nhưng thêm các cuộn cảm stator ở cả hai mặt rotor giúp nó “cho âm thanh mạnh mẽ và chính xác hơn”. Với việc là sản phẩm kế thừa từ những sản phẩm đàn anh đi trước, Technics đã xác nhận rằng SP-10R có thể hoán đổi cho SP-10MK2 (ra mắt năm 1975) và SP-10MK3 (ra mắt năm 1981). 

Chưa có bất kì thông tin nào về giá của một chiếc SP-10R nhưng giá của chiếc SL-1200GR ra mắt gần (khoảng 3000 Bảng Anh) cũng như dựa theo chính sách giá gần đây của Technics thì chúng ta hoàn toàn khó có thể kỳ vọng nó sẽ có một mức giá phải chăng. Thông tin duy nhất được hãng cho biết là chiếc SP-10R sẽ có mặt trên kệ vào đầu mùa hè của năm 2018. 

Bài viết liên quan:

Rane DJ Ra Mắt “Twelve” và “Seventy-Two”

Pioneer Ra Mắt DJM-750MK2

CDJ 1000MK3 dùng màn hình NXS – Liệu có thành công?

H/T: Tổng Hợp

No more articles