Một trong những tài năng bậc nhất của làng nhạc điện tử Việt – Tenkitsune vừa ấn định thời gian vào phát hành album thứ 2 và chia sẻ ý nghĩa đằng sau dự án này.

Với tên gọi Dreamers Fall, album thứ 2 của chàng DJ/Producer đến từ Hà Nội sẽ chính thức ra mắt vào mùa đông năm nay. Được biết, Dreamers Fall sẽ bao gồm 31 sản phẩm tất cả và hiện tại đã có 6,7 ca khúc được ra mắt. Khác với album đầu tay – Little Fox Adventure, Tenkitsune cho rằng album thứ 2 của anh mang màu sắc trưởng thành hơn. Album là sự kết hợp giữa những yếu tố melodic pha lẫn một chút Glitch / Experimental Bass, thông qua dự án này anh muốn mang đến một sự khác biệt rõ rệt so với album đầu tay về cách thiết kế âm thanh cho đến giá trị của sản phẩm.

Trước đó, trong một lần không may mắn, chiếc laptop của “Chàng Cáo” đã “chết” và toàn bộ những ý tưởng về Dreamers Fall đều bị kẹt bên trong. Nhưng cho đến cuối cùng thì Dreamers Fall cũng được hoàn tất và Tenkitsune hy vọng rằng album này vẫn giữ được những ý tưởng lúc anh còn 19-20 tuổi.

Ý Nghĩa Đằng Sau Dreamers Fall

Đầu tiên, Dreamers Fall là lời cảm ơn của Tenkitsune dành cho toàn bộ fan hâm mộ đã ủng hộ anh suốt thời gian qua. Bên cạnh là lời cảm ơn, album còn là sự đồng tình của anh với cộng đồng LGBTQ+, toàn bộ doanh thu streaming của album sẽ được quyên góp cho The Trevor Project (Một tổ chức phi lợi nhuận tập chung vào ngăn chặn tự sát của các bạn LGBTQ+ thế hệ trẻ).

Tenkitsune chia sẻ: “Mình là một người rất ủng hộ các bạn LGBTQ+, vì các bạn ấy xứng đáng được xã hội tiếp nhận và mình mong muốn các bạn trẻ đó sẽ có một tương lại ổn định với những người họ yêu thương thay vì bị chèn ép bởi vì họ không được sống thật với chính mình.

Đối với mình, thì mình đã có tất cả mọi thứ mà mình quan tâm tới: Bạn bè mình, đồng nghiệp của mình, gia đình mình. Họ chính là sức mạnh và niềm tin để bước tiến tiếp và mình luôn đặt niềm tin vào họ cũng như họ đặt niềm tin vào mình, và rất biết ơn vô cùng với những gì họ làm với mình.

Mình làm nhạc là tại vì mình thực rất yêu âm nhạc và mình sẵn lòng gọi một cuộc điện thoại 4 tiếng đồng hồ đến các nhà phát hành lớn để hủy quyền sở hữu độc quyền cho album của mình để mình có thể làm điều này, vì nhạc của mình không phải là để tìm khán giả, đơn giản vì mình thích làm và mình mong muốn được lan truyền được những điều tích cực nhất trong cộng đồng.”

Trong lúc chờ đợi Dreamers Fall chính thức ra mắt, mời các bạn thưởng thức lại những giai điệu đầy tươi vui và tích cực trong album đầu tay của Tenkitsune.

No more articles