Thông tin dữ liệu của hơn 64,000 người tham dự Tomorrowland đã bị hack sau một đợt tấn công cuối tuần qua.

Bài báo trên tờ De Standaard của Hà Lan cho biết hệ thống server đã phát hiện những hoạt động khả nghi trong server được dùng để bán vé cho lễ hội Tomorrowland. Hệ thống server ngay sau đó đã được tắt đi ngay lập tức nhưng trong báo cáo, dữ liệu của 64,000 người tham dự lễ hội trong số 360,000 người trong 1 năm đã bị sao chép và chuyển đi. Các dữ liệu này bao gồm: tên, địa chỉ, email, tuổi, mã bưu điện, và giới tính.

Debby Wilmsen – người đại diện của công ty Paylogic, một đối tác bán vé của Tomorrowland cho biết công ty của họ cũng phát hiện những hoạt động đáng ngờ trên server của họ đang lưu trữ thông tin của lễ hội Tomorrowland 2014 và cũng đã đóng server đó lại ngay lập tức. Debby chia sẻ thêm:

“Chúng tôi mong rằng mọi người sẽ cẩn thận khi nhận được những email giới thiệu bán vé hay chương trình khuyến mãi nhưng không nằm trong hệ thống chính thức của Paylogic hay các kênh chính thức của Tomorrowland. Tất cả những kênh bán vé đều được công bố trên trang web chính thức https://www.tomorrowland.com/ hay trên các kênh bán vé chính thức.”

Dù các thông tin khác như bảng sao kê ngân hàng, mật mã password hay thông tin tài khoản ngân hàng đều không bị lấy cắp nhưng các thông tin trên cũng đã đủ để có thể giả mạo danh tính. Tất cả những người bị ảnh hưởng đều đã được liên hệ bởi Tomorrowland.

Tomorrowland đang trong quá trình chuẩn bị cho lễ hội Tomorrowland Winter 2019 được tổ chức tại đỉnh núi Alps tại Pháp. Lễ hội đã công bố các nghệ sĩ như: Armin van Buuren, Martin Garrix, Nervo, Kölsch, Dimitri Vegas & Like Mike và hơn nữa.

No more articles