Với những sự việc khủng bố liên tục xảy ra trong thời gian vừa qua, Ban tổ chức Tomorrowland đã phải thực hiện những biện pháp an ninh mạnh và kĩ càng để đảm bảo an toàn cho những người tham gia lễ hội.

Lễ hội âm nhạc nổi tiếng Tomorrowland ở Vương quốc Bỉ đã phải kiểm tra lại tất cả hơn 400.000 chủ sở hữu của những tấm vé vì lý do an ninh và hủy bỏ quyền tham dự của 38 người. Thời gian gần đây đã dấy lên những lo ngại về sự gia tăng của các vụ tấn công khủng bố, đặc biệt là buổi hòa nhạc của  nữ ca sĩ Ariana Grande ở Manchester. Điều đó đã khiến Ban tổ chức Tomorrowland phải hợp tác với cảnh sát Liên bang Vương quốc Bỉ để thực hiện quá trình kiểm tra này.

Cảnh sát đã sử dụng một hệ thống không được tiết lộ để kiểm tra lại tất cả những người đã mua vé vì lo sợ những rủi ro về bảo mật đối với cơ sở dữ liệu chung của các quốc gia. Những hồ sơ này không chỉ được kiểm tra tự động bởi máy tính mà còn thủ công bởi những cảnh sát. Điều đó cho thấy sự kĩ càng của Ban tổ chức đối với những người tham dự. Cuộc kiểm tra này được thực hiện dưới sự cho phép của thị trưởng thành phố Boom và Rumst – nơi diễn ra lễ hội này.

Một số người bị hủy bỏ quyền tham dự vào lễ hội đã nộp đơn khiếu nại với Ủy ban Bảo mật. Phát ngôn viên của cảnh sát liên bang Peter de Waele đã phủ nhận điều này bằng cách trích dẫn sự cho phép của thị trưởng cũng như quyết định được đưa ra từ một cuộc bỏ phiếu của hội đồng thành phố.

Chủ nghĩa khủng bố là một thực tế đáng lo ngại trên toàn thế giới, đặc biệt ở châu Âu khi ISIS đã và đang khai thác các lỗ hổng từ quá trình nhập cư. Tuy nhiên, lễ hội đã chuẩn bị các biện pháp an ninh mới để đảm bảo người hâm mộ nhạc điện tử sẽ tham gia sự kiện mà không phải lo lắng về an nguy của mình. Cảnh sát liên bang đã xây dựng một bức tường rào cản để ngăn chặn các cuộc tấn công bằng xe tải cũng như những người tìm cách vào sự kiện mà không có vé.

Với cách thức kiểm tra mới này, Ban tổ chức lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới và những người tham dự sẽ cảm thấy an toàn hơn cũng như hạn chế được mức rủi ro ở mức thấp nhất có thể.

H/T: Weraveyou

No more articles