Native Instruments đã cho ra mắt phiên bản thứ ba của phần mềm Traktor Pro vào ngày 18/10 vừa qua. Phiên bản lột xác này đã được các DJ trung thành với Traktor chờ đón từ rất lâu. Hãy cùng loopcentral.net điểm qua một vài tính năng mới trong bản cập nhật này nhé.

Xem thêm: Chiến Tranh Thương Mại Mỹ – Trung Có Ảnh Hưởng Tới Ngành Công Nghiệp DJ?

Giao diện được thiết kế lại

Một trong những điều đầu tiên mà người dùng sẽ nhận thấy khi khởi động Traktor Pro 3 chính là giao diện người dùng giờ đây thậm chí còn tối hơn phiên bản trước. Vẫn là một giao diện gọn gàng, ngăn nắo và có một điểm dễ dàng nhận ra nữa chính là sự hiện đại, bắt kịp xu thế của giao diện phẳng.

FX mới dành cho Mixer

Điểm mà người dùng có thể nhanh chóng nhận ra nữa chính là các FX mới dành cho Mixer. Chức năng này gần giống với Color FX trên các mixer của Pioneer. Điều này sẽ giúp cho người sử dụng có thể thoả sức sáng tạo với những bản mix của mình. Traktor Pro 3 cung cấp đến 9 loại FX khác nhau:

  • Reverb
  • Dual Delay
  • Noise
  • Time Gater
  • Flanger
  • Barber Pole
  • Dotted Delay
  • Crush
  • Filter

Audio Engine mới

Như đã đề cập trước đây, Traktor Pro 3 sẽ có một thuật toán mới giúp việc mix các bài nhạc khác nhau trở nên trơn tru hơn cũng như mang đến trải nghiệm người dùng tốt hơn. Giờ đây, Native Instruments đã cung cấp phiên bản mới nhất của công cụ Time-stretching và Pitch shifting élastiquePro V3 của Zplane trên ứng dụng này.

Scratch với bất kỳ card âm thanh nào

Traktor Scratch hiện đã có trong Traktor Pro 3. Có nghĩa là các DJ DVS sử dụng đĩa vinyl timecode có thể sử dụng bất kỳ soundcard nào mà họ thích bên cạnh việc thử và kiểm tra các soundcard và mixer đạt chứng nhận Traktor Scratch Certified.

Xem thêm: 7 Thứ DJ Nào Cũng Phải Có Trong USB

Đây chỉ mới là một số tính năng đáng lưu ý trên phiên bản Traktor Pro 3 mới. Hiện người dùng có thể tải bản demo và dùng thử miễn phí phần mềm trong 30 phút để có thể trải nghiệm những tính năng mới cũng như quyết định có nên “xuống tiền” hay không. Tải bản demo ngay tại đây.

Nếu bạn đang là một người dùng của Traktor Pro 2 thì chỉ cần trả phí $49 thay vì $99 cho phiên bản gốc để nâng cấp lên Traktor Pro 3. Bên cạnh đó, Native Instruments cũng tặng kèm Traktor Pro 3 khi người dùng mua các sản phẩm Traktor S4 MK3 và Traktor S2 MK3.

Xem thêm: Native Instruments Ra Mắt Traktor Pro 3, Traktor S2 MK3 và Traktor S4 MK3

Đã rất lâu kể từ khi Native Instruments nâng cấp phần mềm dành cho DJ của mình, điều này khiến cho cả những fan trung thành nhất của Traktor cũng suy nghĩ về việc đổi sang một phần mềm của đối thủ khác như Rekordbox hoặc Serato. Nhưng với Traktor Pro 3 và dòng sản phẩm mới Traktor S2/S4 MK3, Native Instruments sẽ chiếm lại được vị thế của mình trong lòng fan hâm mộ.

H/T: DJTechTools

No more articles