Ba hãng thu âm lớn Universal Music Group, Sony MusicWarner Music Group công bố dữ liệu kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017 từ các dịch vụ streaming như SpotifyApple Music với các con số khổng lồ.

Không thể phủ nhận tốc độ phát triển của các dịch vụ âm nhạc trưc tuyến (streaming) như Apple Music, Spotify, Pandora,… Bài viết sẽ đi qua những con số dựa trên doanh số của các hãng thu âm.

Trong lúc bạn đi ngủ và thức dậy, vỏn vẹn 8 tiếng, Universal Music Group đã đem về gần 2 triệu USD riêng tiền streaming từ các dịch vụ như Spotify. Với thế giới công nghệ hiện đại và toàn cầu như hiện nay, ngay cả khi bạn đang không làm việc, bạn vẫn có thể đem lại được lợi nhuận. Đối với những ông lớn như Universal Music Group, Sony Music hoặc Warner Music Group, chuyện “thất bại” là hầu như không thể, chỉ có việc ai đem về nhiều lợi nhuận hơn ai. Khi bạn có được một vài hit đáng kể, số tiền bạn đem lại có thể là một con số khổng lồ.

Universal công bố doanh số 6 tháng đầu năm 2017 đạt trên 1 tỷ USD. Theo tính toán, đây đồng nghĩa với việc họ đem về hơn 6 triệu USD mỗi ngày và 250,000 USD mỗi giờ. Và khi tổng kết các con số của 3 “Ông Lớn“, con số này còn kinh khủng hơn. Cả 3 label mang về 2,4 tỷ USD trong 6 tháng từ các dịch vụ streaming, trung bình vào khoảng 90 triệu USD mỗi tuần.

Trong con số 2,4 tỷ USD đó, Universal chiếm 44% và 2 công ty còn lại vòa khoảng 28%. Với đường hướng phát triển không ngừng của các dịch vụ như Apple Music, Spotify,… các label không gặp quá nhiều khó khăn để lấy được thị phần và doanh thu lớn.

Thị Phần Streaming của 3 “Ông Lớn” Source: MBW

Trên con số có thể thấy được tốc độ phát triển chóng mặt của các label riêng theo mảng streaming trong năm 2016 và 2017. Thị phần có thay đổi một phần, Sony sụt giảm 4% nhường cho 2 đối thủ Warner và UMG nhưng nhìn chung, doanh thu streaming của cả 3 label tăng đáng kể:

  • Sony: 23%
  • UMG: 47%
  • Warner 52%

(Lưu ý: Đây chỉ là doanh số qua dịch vụ streaming như Spotify và Apple Music, chưa là tổng doanh thu của cả 3 label gồm bán nhạc qua CD hoặc Download trực tiếp,…)

Đọc thêm tại: MBW

Bài Viết Liên Quan:

Apple Music, Spotify và YouTube Trả Bao Nhiêu Cho Nghệ Sĩ?

No more articles