Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, vừa đưa ra thông báo chính thức về việc các video âm nhạc (MV) sẽ bắt đầu được phát hành trên đây kể từ cuối tuần này tại Mĩ.

Thông tin xác nhận vào ngày hôm qua (31/7) bởi phó chủ tịch ban Phát triển Kinh doanh Âm nhạc của Facebook Tamara Hrivnak, phó chủ tịch ban Giải trí của Facebook Vijaye Raji cùng với sự hợp tác của các bên trong một bài blog chính thức từ mạng xã hội này.

“Hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn một cách hoàn toàn mới để giúp mọi người có thể kết nối với nhau thông qua âm nhạc, đó là bằng việc bắt đầu cho phát hành MV trên Facebook Mĩ. Kể từ cuối tuần này, bạn sẽ có thể tìm kiếm, xem và chia sẻ video âm nhạc của những nghệ sĩ hot nhất trong thời điểm hiện tại cũng như những bản nhạc mới nhất hay huyền thoại nhất cùng nhiều thể loại khác nhau thông qua Facebook.” – chia sẻ bởi hai phó chủ tịch.

“Trong các tuần tới, chúng ta sẽ cùng đón chờ những video âm nhạc quốc tế mới nhất được lần đầu ra mắt ở trên Facebook, cũng như việc xuất hiện của các video độc quyền từ những nghệ sĩ như J.Balvin, Karol G, Sebastian Yatra, Alejandro Fernandez và Calibre50.” – họ kể thêm.

Thông tin mạng xã hội Facebook – hiện tại có 2,7 tỉ người dùng mỗi tháng trên toàn thế giới – không chỉ sẽ phát hành video âm nhạc mà còn có cả video âm nhạc độc quyền sẽ chắc chắn chạm đến tai của cá quản lý cấp cao tại Youtube.

Việc phát hành MV và trình chiếu trên Facebook trước đây đã từng được cấp phép tại Ấn Độ và Thái Lan.

Hrivnak và Raji nói rằng đó từng là “nền móng cho trải nghiệm video âm nhạc trên Facebook” và giờ – nhờ việc thỏa thuận êm xuôi với các ông trùm như Sony Music Group, Universal Music Group, Warner Music Group, Merlin, BMG, Kobalt và nhiều hơn nữa – họ đã có thể phát hành video âm nhạc ở toàn bộ nước Mĩ.

“Với việc phát hành MV thông qua Facebook, chúng tôi đang tạo ra một trải nghiệm xã hội hoàn toàn mới với ý nghĩa không chỉ gói gọn trong việc xem video” – họ chia sẻ.

Người dùng sẽ có thể thể hiện cảm xúc và chia sẻ MV đó trên khắp trang tin mới, nhóm xã hội, hay trong tin nhắn của Facebook.

Facebook sẽ cho phép bạn được tìm kiếm video âm nhạc trong phần Facebook Watch, nơi bạn có thể khám phá các MV qua thể loại, artist, hay tâm trạng, cùng với những playlist theo chủ đề như “Hip Hop MVPs,” “Trailblazers of Pop” và “Epic Dance Videos.

Bạn cũng sẽ có thể tìm thấy những playlist cập nhật liên tục như “Nổi nhất trong tuần” và “Mới nhất trong tuần.”

Thêm vào đó sẽ các trang nghệ sĩ cũng sẽ có cập nhật mới giúp bạn có thể truy cập trang của họ và tìm kiếm những MV nhạc mà bạn yêu thích.

Mục Âm Nhạc trong Facebook Watch sẽ chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày hôm nay.

Hrivnak và Raji chia sẻ thêm: “Nghệ sĩ trước giờ vẫn sử dụng ứng dụng của chúng tôi cho việc tiếp cận gần hơn với fan nhờ những thao tác như chia sẻ các khoảnh khắc hằng ngày trên Story, quảng bá nhạc mới của họ với những hiệu ứng AR và Nhãn dán Âm nhạc, tổ chức các buổi Q&A trên Facebook Live, và gây quỹ cho những vấn đề quan trọng thông qua nút ủng hộ trong Live và Story. Và bây giờ, họ cũng sẽ có thể kết nối nhiều hơn với fan thông qua chính những MV của họ trên Facebook.”

“Bạn có thể theo dõi nghệ sĩ yêu thích của mình để cập nhật những tin tức mới nhất hay xem những video âm nhạc mới nhất của họ sau đó chia sẻ trên trang tin. Bạn cũng có thể bấm nút theo dõi ngay nghệ sĩ nào đó trên video âm nhạc mà bạn đang xem, sau đó bấm vào trang cá nhân của họ để tìm hiểu nhiều hơn, ví dụ như họ sẽ biểu diễn ở đâu trong thời gian tới hay mua nhạc của họ ở đâu.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác để có thể xây dựng một trải nghiệm xã hội độc nhất và đưa âm nhạc trở thành một cách mọi người kết nối chia sẻ với nhau.”

“Trong các tuần tới, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa những video âm nhạc mà các bạn yêu thích nhất  lên Facebook. Và qua thời gian, chúng tôi sẽ mang đến nhiều tính nay mới hơn để giúp cộng đồng yêu nhạc có thể chia sẻ, khám phá và kết nối xung quanh âm nhạc thông qua Facebook.”

(Theo Music Business Worldwide)

 

No more articles