Việc sử dụng Ecstasy không phải là việc của những năm gần đây mà nó đã trở thành “chất ma túy” phổ biến tại các câu lạc bộ hộp đêm trong nhiều thập kỷ qua.

Một nghiên cứu mới được thực hiện bởi Drug & Alcohol Dependence (một tạp chí quốc tế dành cho việc xuất bản các nghiên cứu, các bài phê bình học thuật, bình luận và phân tích chính sách trong lĩnh vực sử dụng ma túy, rượu, thuốc lá và các chất phụ thuộc khác) chỉ ra việc sử dụng Ecstasy (được biết đến với tên gọi Thuốc Lắc) đang gia tăng. Cụ thể hơn, nghiên cứu còn cho thấy, những người sử dụng Ecstasy là người lớn có độ tuổi trong tầm 26 – 34 và có trình độ học vấn cao. Nghiên cứu bổ sung xác định việc sử dụng Ecstasy không phổ biến ở độ tuổi 12 đến 17.

Những tên gọi khác của Ecstasy

Chịu trách nhiệm trước sự truyền dẫn của nghiên cứu, Giáo sư Joseph J. Palamar thuộc Đại học New York đã nhận xét:

“Tôi đã nghiên cứu việc sử dụng Ecstasy từ những bữa tiệc của riêng tôi. Ecstasy trở thành loại thuốc được ưa chuộng trong các hộp đêm, phổ biến trong nhiều thập kỷ qua, tuy nhiên, nhiều cuộc khảo sát ở các quốc gia trên thế giới cho thấy việc sử dụng có dấu hiệu giảm, không kể đến sự thông dụng của ‘molly‘ (loại ma túy tổng hợp chứa chất MDMA ở dạng tinh thể trong viên nén). Đây là một trong nhiều bài báo gần đây mà tôi đang nghiên cứu về những xu hướng sử dụng Ecstasy để giúp ngăn ngừa và giảm thiểu tác hại của chúng”

Việc sử dụng Ecstasy ít diễn ra ở những người trẻ dưới 18 tuổi

Có thể nói điều này khá ý nghĩa và thú vị. Nếu các bạn chú ý đến những hạn chế của các lễ hội âm nhạc hay các câu lạc bộ trong thời gian gần đây, độ tuổi tối thiểu để được phép bước vào là từ 18 và hơn 21 tuổi. Lễ hội EDC Vegas đã giới hạn độ tuổi từ 18 lên 21, gần đây nhất là lễ hội Ultra Miami từ việc không giới hạn độ tuổi đã chuyển sang giới hạn từ 18 trở lên mới được tham gia vào lễ hội này. Những việc này sẽ tác động điều gì đó để hạn chế những người trẻ tuổi sử dụng Ecstasy.

Điều thú vị đáng nói là sự gia tăng những người lớn, trẻ tuổi (từ 26 -34 tuổi) sử dụng Ecstasy là những người độc thân. Những nghiên cứu gần đây cho thấy khả năng kết hôn giảm dần, họ tập trung làm việc và đi du lịch, tận hưởng cuộc sống của họ. Chính vì vậy, đó cũng là một trong những lý do dẫn đến việc sử dụng Ecstasy ngày càng tăng. 

Tuy nhiên, các tổ chức xã hội vẫn tiếp tục điều chỉnh thông điệp của họ để ngăn chặn việc sử dụng Ecstasy. 

H/T: Tổng Hợp

Có Thể Bạn Chưa Biết:

50 Nghệ Sĩ Không Lọt Vào Top 100 DJ Mag

Hi! Party – Nhạc House Underground Đến Sài Gòn

Anjunadeep 9 Chính Thức Ra Mắt

No more articles