Với việc series phim truyền hình Star Wars, “The Mandalorian,” hiện đang là một trong những bộ phim ăn khách nhất trên nền tảng xem phim trực tuyến của Disney, fan hâm mộ của dòng phim viễn tưởng này đã được một pha mãn nhãn sướng tai về cả hình ảnh lẫn âm thanh. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đôi chút về cách họ làm ra những bản nhạc nghe một lần thôi đã đủ thấy rùng mình của bộ phim, thông qua chia sẻ từ chính nhà sản xuất âm nhạc của series này, Ludwig Göransson.

Được biết đến không chỉ trong giới điện ảnh, Göransson là một cái tên hết sức sáng giá trong làng âm nhạc hiện đại. Từng hợp tác cùng với Childish Gambino, hay từng là một phần trong đội ngũ sản xuất âm nhạc của bộ phim siêu ăn khách nổi tiếng thế giới “Black Panther,” danh tiếng của anh đã không còn bé nhỏ hay xa lạ gì với giới âm nhạc hay phim ảnh hiện tại.

Quay lại với chủ đề, âm nhạc trong “The Mandalorian” được làm như thế nào. Göransson rút ra một chiếc sáo, sau đó là nhiều chiếc sáo hơn nữa. Chia sẻ về ý tưởng cho việc sử dụng chiếc sáo đó, Göransson nói:

“Tôi chỉ bắt đầu nghĩ về những thứ làm tôi nhớ đến Star Wars, và những tác động của nó lên tôi khi còn nhỏ. Tôi đã mua rất nhiều sáo về, những chiếc sáo gỗ nhỏ mà mọi người rất thích chơi khi còn nhỏ. Tôi  đã muốn dành chút thời gian tách mình khỏi máy tính và màn hình, đó là cách mà tôi đã sáng tác ra nhạc hồi còn nhỏ. Lúc đó còn có một mình tôi trong phòng thu với tất cả những thiết bị âm nhạc này. Tôi muốn tái tạo lại cái cảm xúc lúc đó.”

Và rồi giai điệu du dương ảm đạm buồn bã đó đã trở thành giai điệu chính cho tay thợ săn tiền thưởng cô đơn mà được hết sức yêu thích bởi fan của dòng phim viễn tưởng Star Wars, đồng thời cũng là nhân vật chính của bộ phim “The Mandalorian.” Mặc dù được fan nhiệt liệt hưởng ứng với những âm thanh mà anh mang đến cho bộ phim, tuy nhiên Göransson lo rằng điều mình tạo ra còn quá tầm thường.

“Trong đầu tôi, khi tôi nghĩ về việc làm nhạc cho Star Wars, tôi đặt ra một cái tiêu chuẩn rất là cao. Phần âm nhạc cần phải tiên tiến và khôn ngoan. Từ lúc bắt đầu, tôi đã nghĩ ‘Ài dà, cái này còn đơn giản quá.’ Nhưng rồi khi tôi nghe càng hiều, tôi chơi nó đi chơi nó lại, và rồi tôi bắt đầu cầm sáo lên và thổi theo, nó khiến tôi có cảm hứng và chạy đến chỗ trống chơi trống, có cảm hứng và chạy đến chỗ đàn chơi đàn. Và rồi cả bài được làm ra chỉ bằng có ý tưởng đó, và đó là lúc tôi nhạn ra, tiếng sáo cũng mới chỉ là màn dạo đầu thôi. Nó không phải cả bài. Nó chỉ là phần mở đầu nho nhỏ. Nó như là bạn lắp ghép từng mảnh ghép dữ kiện nhỏ để đi đến một cái lớn vậy.”

Hiện tại, bộ phim “The Mandalorian” không chỉ được yêu thích ở quốc tế, mà còn cực kỳ chú ý và dành được nhiều sự quan tâm của khán giả Việt Nam. Phim mới chỉ được phát sóng trên nền tảng riêng của Disney là Disney+ và chưa có thông báo gì về việc sẽ phát hành trên các trang xem phim trực tuyến hay sóng truyền hình trong thời gian tới.

(Theo Variety)

 

No more articles