Ngày này đã đến – ngày mà Hardwell chính thức nói tạm biệt với fan hâm mộ thế giới khi anh tạm ngưng việc “làm Hardwell” và tập trung vào đời tư của mình. Nhưng trước khi chia tay với khán giả, Hardwell đã kể lại câu chuyện về sự phát triển của âm nhạc điện tử trong vòng 20 năm trở lại đây (1988 – 2018) qua dự án cuối cùng của anh – Symphony.

Xem thêm: Hardwell Bất Ngờ Tuyên Bố Ngưng Lưu Diễn!

Vì Sao Hardwell Lại Chọn Amsterdam Dance Event Để Kết Thúc?

Amsterdam Dance Event diễn ra tại Hà Lan là một trong những sự kiện âm nhạc điện tử lớn nhất và được mong chờ hằng năm. Đây cũng được cho là cái nôi của nền âm nhạc điện tử và cũng chính là quê hương của những cái tên đình đám như TiestoArmin van Buuren, Afrojack, Martin Garrix … và đây cũng chính là nơi Hardwell được sinh ra. Vì thế không có nơi nào tuyệt vời hơn là có một kết thúc mỹ mãn ở nơi mọi thứ bắt đầu.

Set Nhạc “Symphony” Và Thông Điệp Của Hardwell Muốn Truyền Tải

1988 – 1998

Từ nhỏ Robbert van de Corput (Hardwell) đã rất có hứng thú với nhạc điện tử, anh bắt đầu tìm hiểu và phát triển qua năm tháng cùng những giai điệu của House, Techno, Disco… Có thể nói nhạc điện tử chính là tuổi thơ của anh cũng như rất nhiều người và Hardwell muốn ôn lại những kỉ niệm tuổi thơ ấy bằng một set mà anh cảm thấy yêu thích mặc cho nó dòng nhạc là gì hay cảm nghĩ của người khác như thế nào. Hardwell chỉ muốn chia sẻ những giai điệu tuyệt vời và tuổi thơ của anh đến với khán giả tại ADE 2018 cũng như những người hâm mộ ngồi trước màn ảnh.

Vì thế “bố cục” của set nhạc này mới đặc biệt đến thế này! “Symphony” được chia làm 3 giai đoạn tượng trưng cho 3 thế kỉ của nhạc điện tử. Bắt đầu từ 1988 – 1998, Hardwell mở đầu set nhạc bằng những ca khúc huyền thoại của thập niên 80 như “Sweet Dreams” – Eurythmics, “Thriller” – Michael Jackson, “Show Me Love” – Robin S, “Insomnia” – Faithless … Vào thời điểm đó Hardwell chỉ là một đứa nhóc vài tuổi hay thậm chí còn chưa ra đời nhưng những ca khúc này là biểu tượng của âm nhạc điện tử tại thời điểm đó Những ca khúc trường tồn với thời gian và cho dù 10 hay 20 năm sau thì chắc chắn bạn vẫn còn được nghe nó tại đâu đó có thể là một lễ hội hay trong list nhạc của ai đó trên Spotify.

Xem thêm: Hardwell Ra Mắt Revealed Vol. 9 Góp Mặt Armin Van Buuren, Tiesto… [Various Style]

1998 – 2008

Tiếp theo là giai đoạn thứ những năm 1998 – 2008. Đây là giai đoạn cực kì quan trọng với Hardwell khi lúc này là thời điểm mà anh tìm hiểu và bắt đầu phát triển cùng âm nhạc điện tử. Đây cũng là thời gian mà nhạc House và Trance bắt đầu “trỗi dậy” như một cơn bão và tiêu biểu là những bản hit như “The Man With The Red Face” – Laurent Garnier, “Satisfaction” – Benny Benassi, “Pjanoo” – Eric Prydz, “Put Your Hands Up For Detroit” – Fedde Le Grand, “Adagio For Strings” – Tiesto,  “As The Rush Comes” – Motorcycle… Đây cũng là thời điểm mà Hardwell bắt đầu sự nghiệp của mình và tạo ra tiếng vang lớn trong giới nhạc điện tử tại Hà Lan vào thời điểm đó nhờ vào bản mashup “Be vs Show Me Love” và hàng loạt những bản hit Tech-house đình đám như “Feel So High”, “Vina Loca”… 

2008 – 2018

Khoảng thời gian này có thể là thời hoàng kim của Hardwell khi sự nghiệp của anh bắt đầu vươn ra thế giới và chạm đến đỉnh cao. Anh thành lập hãng thu âm Revealed Recordings vào 2010 và là DJ số 1 thế giới hai lần liên tiếp vào năm 2013 và 2014. Thời gian này là khoảng thời gian của hiện tai, nơi mà nhạc điện tử “chiếm lĩnh” toàn cầu và nó trở thành một lối sống, một văn hóa và các raver là những cá thể đã góp phần xây dựng lên lối sống, văn hóa đó.

Đây cũng là khoảng thời gian có nhiều kiệt tác nhất trong lịch sử nhạc điện tử và sau đây là một số kiệt tác sẽ khiến bản phải nhảy theo cũng như vỡ òa vì vui sướng:  “One (Your Name)” – Swedish House Mafia, “Leave The World Behind” – Swedish House Mafia & Laidback Luke, “Levels” – Avicii, “When Love Takes Over” – David Guetta, “Feel So Close” – Calvin Harris, “This Girl” – Kungs vs. Cookin’ On 3 Burners ft. Kylie Auldist,  “Get Lucky” – Daft Punk ft. Pharrell Williams & Nile Rodgers, “Animals” – Martin Garrix…

Ngoài những siêu phẩm của các DJ/Producer từ khắp nơi trên thế giới, trong thập kỉ này Hardwell cũng sưu tập cho mình không ít những tuyệt phẩm như “Spaceman”, “Zero 76”, “Apollo”, “Young Again”, “Countdown”, “Encoded”, “Cobra”, “How We Do” và “Conquerors”. Anh chia sẻ:

“Cảm ơn các bạn rất nhiều, cảm ơn các bạn đã cùng tôi thực hiện ước nguyện này, cảm ơn các bạn đã cho tôi cơ hội để thể hiện thứ gì đó còn hơn cả âm nhạc mà tôi không thể làm nếu thiếu những người này (The Metropole Orkest) hơn hết là cảm ơn các bạn đã có mặt và tin tưởng vào chúng tôi. 

Buổi biểu diễn tối hôm nay, âm nhạc là thứ kết nối mọi người, nhạc điện tử, nhạc cổ điển, jazz, r&b hay bất cứ thứ âm nhạc nào mà bạn đặt tên cho nó, nhưng âm nhạc là thứ âm nhạc chung của toàn thế giới và các bạn là minh chứng cho điều đó. Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là TÔI SẼ TRỞ LẠI!”

Đây có thể là lần cuối chúng ta bắt gặp Hardwell trên sân khấu trong một khoảng thời gian dài nhưng đó chưa phải là kết thúc. Thời gian này, hạy để anh tận hưởng cũng như là chính mình như những gì anh chia sẻ trước đó. Và chắc chắn Hardwell sẽ trở lại thật mạnh mẽ trong thời gian sắp tới. Còn bây giờ hãy cùng Hardwell và ban nhạc The Metropole Orkest du hành vào hành trình 20 năm của nhạc điện tử bằng con tàu mang tên  “Symphony”!

Follow Hardwell:

Facebook  /  Twitter  /  SoundCloud  /  Instagram  /  YouTube

No more articles